เทปกันลื่น…ลดอุบัติเหตุ

หมดปัญหาเรื่องอุบัติเหตุกับเทปกันลื่น ช่วยลดอันตรายและอุบัติเหตุที่เกิดจากความลื่น ความลาดชันจากที่สูง ทางต่างระดับไปจนถึงบันได

เทปกันลื่น (Anti-Slip Tape)เป็นเทปที่มีลักษณะหยาบ เป็นเม็ดทรายเนื้อกาวคุณภาพดี ติดแน่นกันลื่นได้เป็นอย่างดี มองเห็นชัดเจน แนะนำว่าควรติดกับพื้นผิวที่มีความเรียบ เพื่อให้เทปกันลื่นมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เทปกันลื่นเหมาะสำหรับใช้ติดบริเวณที่ความลาดชัด เอียงหรือลื่น อย่างเช่นบันได ทางลง-ทางขึ้น ภายในห้องน้ำ   สระวายน้ำ บริเวณโรงงาน ห้างสรรพสินค้า หรือพื้นที่สาธารณะ สามารถใช้ได้ทั้งบริเวณภายนอกและภายใน สีที่นิยมใช้ คือ ดำ,เทา,เหลืองดำซึ่งแต่ละสีก็ใช้เตือนในแต่ละประเภทที่แตกต่างกันไป

ขนาดมาตราฐานที่นิยมใช้อยู่ที่ 24,48 มม. ยาว 5 หลาหรือถ้าเพื่อนๆต้องการสั่งตัดตามหน้ากว้างได้ตามต้องการ

วิธีการใช้เทปกันลื่น ควรทำความสะอาดบริเวณที่จะติดเทปกันลื่นให้สะอาดซะก่อน ยกตัวอย่างเช่นหากเพื่อนๆต้องการติดเทปกันลื่นบริเวณบันไดภายในบ้าน ก็ควรกวาดและเช็ดทำความสะอาดให้เรียบร้อย จากนั้นค่อยแกะเทปกันลื่นออกและติดบริเวณที่ต้องการ ให้มองเห็นและเพื่อเป็นการเตือนผู้ที่เดินผ่านไปมาให้ระวังนั่นเอง 

ขอแนะนำ ไม่ควรติดบริเวณที่ยังมีความชื้น แนะนำว่าให้รอให้แห้งสนิทก่อนเพื่อใหเทปกันลื่นแต่ได้ทนแน่นได้ดียิ่งขึ้น 

วิธีดูและการรักษาก็ไม่ยากค่ะ ใช้งานอยู่ได้หลายปีเลยทีเดียว 

ประโยชน์ของเทปกันลื่นนั้นนอกจากจะป้องกันอุบติเหตุจากการลื่นแล้ว ยังเป็นการช่วยเตือนในพื้นที่จุดพิเศษหรือจุดจำกัดที่เกิดการผิดพลาดหรือพื้นที่ไม่เอื้ออำนวย ในการก่อสร้าง อีกด้วย หากเพื่อนๆต้องการเทปกันลื่นสามารถสอบถามกับทางเราได้เลยค่ะ 

About Me

ริษัท ที.เอส.ที. อินเตอร์โปรดักส์ จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2539 โดยดำเนินธุรกิจในด้านการนำเข้า ผลิต จัดจำหน่าย จ้างตัดตามแบบของเทปกาวทุกประเภท

Recent Posts

Follow Us

รีวิวการใช้งานเทปอลูมิเนียม